Skip to main content

Đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

(07/09/2020 16:12)

ĐƯA NGƯỜI VÀO CƠ SỞ CAI NGHIỆN BẮT BUỘC

Tệ nạn ma túy đang là hiểm họa của các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tệ nạn ma túy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Nghiện ma túy làm suy kiệt trí tuệ, hủy hoại sức khỏe con người, ảnh hưởng đến giống nòi, làm cho nhiều gia đình lâm vào cảnh khánh kiệt, bần cùng. Nhưng hiện vẫn còn không ít đối tượng vẫn sử dụng trái phép chất ma túy để tự hủy hoại đời mình, trong đó có đối tượng Nhân. Mặc dù đã bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại Thị Trấn Mỹ Phước về hành vi nghiện ma túy nhưng trong thời gian chấp hành Quyết định vẫn tiếp tục sử dụng trái phép chất ma túy.

Do đó, vừa qua Tòa án nhân dân huyện Tân Phước đã căn cứ theo Luật xử lý vi phạm hành chính, Pháp lệnh số 09/2014 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Nghị định số 221/2013 của Chính phủ ra Quyết định Áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với đối tượng Nguyễn Thành Nhân, sinh năm 1993, ngụ tại khu phố Mỹ Thành, thị trấn Mỹ Phước, Tân Phước, TG. Thời gian cai nghiện bắt buộc là 24 tháng.

Hi vọng, thời gian vào cơ sở cai nghiện bắt buộc Nhân sẽ được lao động, học tập, học nghề. Sau này, khi trở về với gia đình Nhân sẽ sống có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình. Trở thành người ích cho xã hội, có ý thức tuân theo pháp luật, hiểu biết hơn quy tắc của cuộc sống xã hội.

Phương Linh

Tòa án Tân Phước


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 7
cdscv