Skip to main content

Nhận nhằm người trong quán nhậu, một người bị đánh trọng thương

(03/09/2020 10:31)

Ngày 26/7/2020, tại trụ sở TAND huyện Tân Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1998) địa chỉ: Khu phố Mỹ Trường, Thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, TG về tội “ Cố ý gây thương tích”.

image

Bị cáo Nguyễn Hoàng Nam tại phiên tòa

Theo cáo trạng truy tố vào khoảng 18 giờ 30 ngày 09/02/2020 Nguyễn Văn Hộp ngụ xã Phước Lập, huyện Tân Phước rủ nhóm bạn gồm Nguyễn Hoàng Nam, Huỳnh Chí Viễn, Mai Chí Thiện, Nguyễn Thị Yến Ly và Nguyễn Thị Thúy Vy cùng ngụ Tân Phước đến quán “ốc 98” thuộc khu 1, thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang để uống bia.

Đến khoảng 20 giờ 10 phút cùng ngày Trần Quốc Việt (sinh năm 1988). Địa chỉ: ấp 2, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long an.cùng bạn gái tên Đặng Thị Ngọc Diệp đến quán “ốc 98 “ để ăn. Lúc này Nam đến chổ Việt và Diệp đang ngồi vì cho rằng Việt giống một người có mâu thuẫn với mình trước đây nên dùng ghế nhựa đánh vào vai và lưng Việt làm gãy chân trước của ghế. Thấy vậy chủ quán can ngăn nhưng Nam tiếp tục cầm 2 chai bia định đánh Việt thì bị chủ quán giật lấy nên Nam quay về chỗ ngồi. Sau đó, Viễn đi qua bàn của Việt và Diệp để bắt tay xin lỗi, Việt không bắt tay nên Viễn dùng chân đá vào người Việt, Việt dùng tay đỡ và đứng lên thì Nam tiếp tục đi qua dùng ly thủy tinh loại có quay đánh trúng vào vùng trán của Việt. Việt bị đánh chảy máu nên bỏ chạy và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Tiền Giang với tỷ lệ gây thương tích là 6%.

Như vậy do đã có uống rượu bia chỉ vì Nam cho rằng Việt giống người mình đã mâu thuẫn trước đó nên nam đã dùng ly thủy tinh được xác định là hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trán của Việt giây thương tích nặng mặc dù đã được mọi người can ngăn.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Nam 02 (hai) năm cải tạo không giam giữ.

Phương Linh

Tòa án nhân dân huyện tân Phước


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 10
cdscv