Skip to main content

Chi Đoàn cơ sở TAND tỉnh Tiền Giang phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm 2020

(27/07/2020 09:48)

Ngày 23/7/2020, Đoàn cơ sở Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Chi đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức du khảo về nguồn tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, trong chuyến du khảo về nguồn này, Đoàn cơ sở Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Chi đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tổ chức tặng quà cho 100 gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.Việc chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng là một việc có ý nghĩa sâu sắc, vừa thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với những người có công vừa góp phần quan trọng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

image

Đoàn cơ sở TAND Tp. TP. HỒ CHÍ MINH, Chi Đoàn cơ sở TAND tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Tiền Giang tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách

Sau buổi lễ tặng quà cho các gia đình chính sách, đoàn tiếp tục tổ chức lễ trao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trương Thị Bảnh tại ấp Long Thuận B, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, căn nhà cấp 4 của hộ bà Trương Thị Bảnh đã được hoàn thành. Trong đó, Đoàn cơ sở TAND thành phố Hồ Chí Minh đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 50 triệu đồng tiền làm nhà, số tiền còn lại do người thân của bà Trương Thị Bảnh giúp đỡ. Căn nhà sẽ là động lực giúp gia đình của bà Trương Thị Bảnh, cũng như các hộ nghèo quyết tâm vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

image

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Trương Thị Bảnh

Kết thúc chuyến du khảo về nguồn, Đoàn tham quan Khu di tích lich sử “Nam Kỳ Khởi Nghĩa tỉnh Tiền Giang (Đình Long Hưng)” tọa lạc tại ấp Long Thạnh A, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Tại đây, đoàn đã thấp hương viếng nhà thờ bà Nguyễn Thị Thập - một nhà nữ cách mạng của Việt Nam, từng là Đại biểu Quốc hội Việt Nam,Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và cũng là thành viên tham gia trong hội đồng xét xử đầu tiên ở Nam Bộ.Tại đây, đoàn tiến hành dâng hoa tại Bia ghi dấu ấn địa điểm xét xử đầu tiên ở Nam Bộ.

image

Dâng hoa tại tại Bia ghi dấu ấn địa điểm xét xử đầu tiên ở Nam Bộ

Chuyến đi đã góp phần tuyên truyền vận động Đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần đền ơn đáp nghĩa “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhớ về nguồn cội các di tích lịch sử văn hóa dân tộc và nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay và cũng là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa các đơn vị.

Một số hình ảnh trong chuyến đi

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image


Các tin khác

Lượt xem: 32
cdscv