Skip to main content

Hành trình về nguồn của Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh

(22/08/2019 10:35)

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CỦA CHI ĐOÀN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH

image

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thanh niên đối với thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng, ngày 26/7/2019, Ban Chấp hành Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang phối hợp với công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức du khảo về nguồn và thăm hỏi các gia đình anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).

image

Trong chuyến đi, đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình anh hùng liệt sỹ của công đoàn viên cơ quan. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho đoàn viên, là dịp để các đoàn viên ôn lại quá khứ hào hùng của cha ông, nhắc nhở các đoàn viên ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà.

image

Tiếp theo, đoàn cũng đã đến thăm khu di tích lịch sử “Lăng Hoàng Gia”  thuộc ấp Lăng Hoàng Gia, xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Lăng Hoàng gia được xây dựng năm 1926, gồm lăng mộ và đền thờ ông Phạm Đăng Hưng, là ông ngoại Vua Tự Đức, thân sinh bà Thái hậu Từ Dụ (Từ Dũ), vợ vua Thiệu Trị, lăng nằm cách trung tâm thị xã khoảng 2km. Ngày 2/12/1992, Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) có quyết định công nhận Khu lăng mộ Hoàng gia là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

Chuyến đi đã góp phần tuyên truyền vận động Đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần đền ơn đáp nghĩa “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhớ về nguồn cội các di tích lịch sử văn hóa dân tộc và nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Bảo Trâm


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 119
cdscv